Nhà lệch tầng và những yếu tố phong thuỷ cần phải nắm

0
838
Nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là một xu hướng mới trong kiến trúc hiện đại, vừa thoáng đãng vừa đẹp mắt nhưng lại có một số nhược điểm chưa phù hợp với phong thủy. Các khách hàng của N&N Home khi quan tâm đến kiến trúc này đều có chung một câu hỏi là: Có nên xây nhà lệch tầng không?

N&N Home xin trả lời rằng: Nên hay không còn tùy thuộc vào diện tích đất, cách bố trí và mong muốn của gia chủ. Tất nhiên khi xây dựng N&N Home sẽ đảm bảo tất cả những gì tốt nhất giành cho các bạn. Nhưng đối với nhà lệch tầng, quan trọng nhất là yếu tố phong thủy.

Trước hết đi sâu vào tìm hiểu, hãy cùng điểm qua mấy khái niệm căn bản về nhà lệch tầng.

1. Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là một tầng trung nằm ở giữa được bố trí so le nhau giữa các không gian giữa các tầng của một tòa nhà chính và do đó thường không tính trong số các tầng tổng thể của một tòa nhà. Thông thường, nhà lệch tầng là trần thấp và nằm ở tầng một (tầng dưới cùng).

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng
Một trong những mẫu thiết kế về nhà lệch tầng đẹp

2. Ưu điểm – Nhược điểm của nhà lệch tầng tác động đến phong thủy

Ưu điểm:

Về kiến trúc:

+ Không gian luôn mới lạ. Khiến cho người sống trong môi trường đó luôn cảm thấy sáng, đẹp, sang trọng, lưu chuyển khí gió nắng, ánh sáng được xử lý tốt hơn với nhà truyền thống thông thường.

Tiết kiệm và tận dụng được không gian luôn là tiêu chí hàng đầu của hầu hết tất cả mọi người khi xây nhà. 

Ảnh minh họa: Kiến trúc nhà lệch tầng
Ảnh minh họa: Kiến trúc nhà lệch tầng

Lý giải nguyên nhân vì sao nhà lệch tầng lại được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây, âu cũng xuất phát từ nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, không muốn nhà xây nhà lên quá cao vừa đỡ tốn kém về mặt chi phí, muốn tạo ra một sự khác biệt và không muốn bị gò bó trong khuôn viên chật hẹp của nhà phố để tạo ra một sự khác biệt và mới lạ cho ngôi nhà của mình vậy nên các ngôi nhà đó áp dụng theo kiểu nhà lệch tầng vô cùng đẹp mắt. 

+ Ngoài ra, việc áp dụng kiến trúc này giúp cho căn nhà trở nên rộng hơn, thoáng hơn rất nhiều lần so với kiến trúc thông thường.

Nhược điểm:

Yêu cầu độ cao biến tấu liên tục, trường hợp bên thi công xử lý không cẩn thận, phong thủy sẽ dễ dàng có xung khí, cầu thang cuốc không phù hợp.

Nhà lệch tầng - Cầu thang
Cầu thang là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà lệch tầng

N&N Home khuyên gia chủ nên tránh làm cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà. Bởi phong thủy quan niệm đây là hướng khí đi lên và đi xuống, tức vào tài lộc nhưng cũng ra tài lộc. Vì thế, nếu nhà có cầu thang dạng này thường được quan niệm sẽ hao tài tốn lộc. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì sẽ làm cho các nguồn năng lượng hao tán hết. 

Trường hợp xử lý một vài mẫu nhà vi phạm tiêu chuẩn phong thủy của nhà lệch tầng:

Hệ thống cầu thang do không tính toán từ trước thường hay đổ dốc, cửa ở các phòng phải bố trí khéo léo, tuyệt đối không đổ dốc vào các cửa phòng.

Luôn coi trọng phương hậu huyền vũ phải cao hơn phương chu tước, mặt tiền. Trường hợp cao mặt tiền, thấp hậu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nhân đinh và tài lộc cho nên phải lưu ý là bố trí phía huyền vũ cao hơn mặt tiền để đảm bảo nhé.

Nhà lệch tầng 1

Cách xử lý mẫu vi phạm:

  • Đối với cửa phòng, cầu thang dốc vào chúng ta phải có lắp đặt bản lề tự động đóng.
  • Nếu không sử dụng bản lề tự động đóng, bạn cần treo một quả cầu thủy tinh chính giữa đối cửa sao cho đường kính cầu lớn hơn 4cm.
  • Có cây thanh nhịp đệm cầu thang để tiết giảm không khí.
  • Trường hợp đằng sau thấp hơn đằng trước mặt tiền cần tạo ra khối tăng sơn là hình núi có 3 ngọn núi, chính giữa cao nhất, tay phải thấp nhất, tay trái thấp hơn chính giữa nhưng cao hơn bên tay phải.

Không phải ai cũng đều am hiểu hết về khái niệm cũng như công dụng, cách xây dựng hợp với phong thủy dành cho gia chủ. Vì vậy, N&N Home khuyên bạn nên tìm tới các đơn vị thi công chất lượng về kiến trúc sư, tư vấn phong thủy, đội ngũ thi công để đảm bảo căn nhà của bạn luôn tươi mới, không gặp bất cứ rủi ro nào.

Đừng ngần ngại liên hệ hotline 0945 170 909 để được tư vấn và hỗ trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here